Chat Now :
  • Bộ phận tư vấn bán hàng

   My status

   My status

   My status

   My status

    
   Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật

   My status

   My status

   My status

   My status


    

    

Trong nền kinh tế hiện đại, sự phong phú về quy mô và lĩnh vực hoạt động của các DN tạo ra nhu cầu cực kỳ đa dạng về phần mềm kế toán và phần mềm quản lý DN. Để đáp ứng nhu cầu quản trị đa dạng đó, TÍNH ĐỘNG đã trở thành nhân tố nổi trội trong cả hệ thống những giải pháp phần mềm của EFFECT.

Đối tượng khách hàng cần đến tính động của phần mềm

  Ở Mỹ, doanh nghiệp (DN) có dưới 3500 nhân viên được xếp vào hàng các DN vừa và nhỏ, còn ở Việt Nam, theo cách nhìn của chúng tôi, doanh nghiệp lớn là các doanh nghiệp có từ 1000 nhân viên trở lên. Các doanh nghiệp vừa là các doanh nghiệp có từ 100 đến 1000 nhân viên, doanh nghiệp nhỏ từ 15 đến 100 nhân viên và những doanh nghiệp cực nhỏ là những doanh nghiệp có từ 15 nhân viên trở xuống.
 
  Các doanh nghiệp lớn 
 
  Đối tượng đầu tiên của phần mềm kế toán EFFECT và hệ thống EFFECT-ERP là các khách hàng lớn. Đây là các khách hàng hơn ai hết cần đến tính động của phần mềm. Những phần mềm tĩnh không thể ứng dụng được trong mảng khách hàng này.
 
  Thời kỳ các DN lớn trang bị phần mềm chỉ để sử dụng ở riêng mảng kế toán tài chính, hoặc kế toán tổng hợp, hoặc kế toán thuế đã qua rồi. Ngày nay, các DN lớn hoặc nâng cấp phần mềm kế toán lên các phần mềm kế toán quản trị mạnh hoặc lên hệ thống ERP, hoặc nếu có trang bị mới phần mềm thì cũng tìm đến các phần mềm mạnh về kế toán quản trị, đặc biệt là các phần mềm có thể đáp ứng được yêu cầu đặc thù của DN. Đó là các phần mềm động.
 
  Đã có không ít DN lớn phải thay đổi phần mềm đến 5-6 lần thì mới tìm được phần mềm ưng ý. Đó là do họ trang bị phần mềm từ thời mà khả năng đáp ứng của các nhà cung cấp còn chưa theo kịp, hoặc là họ chưa biết cách đánh giá lựa chọn phần mềm, hoặc là do vấn đề quan hệ, giá cả... Phần mềm động sẽ đảm báo cho các DN lớn sử dụng được lâu dài vì trong quá trình hoạt động, các thay đổi về quy mô DN, lĩnh vực đầu tư, sản phẩm... là rất thường xuyên và phần mềm động đáp ứng được những thay đổi này.
 
  Các doanh nghiệp vừa 
 
  DN vừa ở Việt Nam chiếm số lượng nhiều hơn nhiều so với các doanh nghiệp lớn. Ứng dụng phần mềm kế toán và phần mềm quản lý trong các DN  vừa cũng gần như là điều bắt buộc. Hiện nay tồn tại rất ít các DN cỡ vừa mà chưa áp dụng phần mềm kế toán. Nhu cầu của các doanh nghiệp này cũng rất đa dạng, phong phú, phức tạp và do đó cần đến các phần mềm có tính quản trị cao.
 
  Cũng như các DN lớn, nhiều DN cỡ vừa cũng đã trải qua áp dụng nhiều phần mềm kế toán nhưng họ chưa tìm được phần mềm ưng ý. Về mặt kế toán, các DN lớn, vừa và nhỏ đều phải tuân thủ chế độ kế toán nhà nước Việt Nam nhưng về mặt quản lý, các DN vừa hoạt động trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau có các yêu cầu về khai thác thông tin quản trị trên phần mềm rất khác nhau. Vì vậy họ cần những phần mềm năng động, chiết xuất thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời, đó là các phần mềm động. Khả năng đầu tư của các doanh nghiệp vừa đối với phần mềm động là điều hoàn toàn khả thi.
 
  Các doanh nghiệp nhỏ 
 
Các DN nhỏ có từ 15 đến 100 nhân viên. Đây là mảng doanh nghiệp có số lượng rất đông và cũng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề phong phú. Các DN này có thể sử dụng được phần mềm kế toán tĩnh và khai thác các báo cáo có sẵn trong phần mềm vào mục đích quản trị. Tuy nhiên, có rất nhiều ngành nghề có tính đặc thù cao đòi hỏi phần mềm phải có những đặc điểm phù hợp. Các phần mềm tĩnh dùng đại trà phần lớn không đáp ứng được các yêu cầu đặc thù này. Vì vậy, với các DN này, giải pháp sử dụng phần mềm động vẫn là tối ưu hơn. Nhiều DN cỡ vừa có thể sử dụng được phần mềm tĩnh cho hoạt động của mình nhưng giám đốc DN vẫn thích dùng phần mềm động hơn do khả năng thích nghi sau này của phần mềm động khi DN lớn lên và họ muốn trang bị ngay một phần mềm mà không cần phải lo lắng về việc thay đổi nâng cấp phần mềm sau này.
 
  Giá cả của phần mềm động trong mảng DN nhỏ cũng không cao hơn nhiều so với phần mềm tĩnh nên các DN nhỏ vẫn có thể có đủ khả năng tài chính để lựa chọn phần mềm động.
 
  Các doanh nghiệp cực nhỏ 
 
  DN cực nhỏ có từ 15 nhân viên trở xuống. Đây là mảng DN có số lượng lớn nhất trong nền kinh tế. Các DN cực nhỏ chủ yếu là các DN tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn và phần lớn hoạt động trong lĩnh vực thương mại. Rất nhiều DN trong số này không cần dùng đến phần mềm kế toán trong hoạt động quản lý của mình, họ chỉ cần sử dụng Excel cũng có thể đáp ứng được yêu cầu. Mặc dù vậy, do tác dụng to lớn của phần mềm trong việc tự động hoá, tăng năng suất lao động nên rất nhiều DN nghiệp cực nhỏ cũng sử dụng phần mềm kế toán. Do khả năng tài chính hạn hẹp, họ sử dụng cả các phần mềm kế toán không có tên tuổi giá rẻ hoặc phần mềm không có bản quyền mà vẫn phát huy được tác dụng. Hiện nay đã có nhiều phần mềm kế toán tĩnh có thương hiệu nhưng giá cả rất thấp phù hợp cả cho các DN cực nhỏ (khoảng vài triệu đồng). Mặt khác do số lượng phần mềm trên thị trường đáp ứng được cho các DN nhỏ là khổng lồ nên do cạnh tranh, giá cả của các phần mềm tĩnh có thương hiệu còn tiếp tục giảm nhiều nên khả năng áp dụng phần mềm kế toán có thương hiệu của các DN cực nhỏ là hoàn toàn khả thi. Số ít các DN cực nhỏ cũng trang bị phần mềm động do ý thích của giám đốc DN và khả năng tài chính khả thi.
 
Đánh giá trên Facebook