Chat Now :
  • Bộ phận tư vấn bán hàng

   My status

   My status

   My status

   My status

    
   Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật

   My status

   My status

   My status

   My status


    

    

Phần mềm phù hợp với công ty nhỏ và chi phí cạnh tranh

Công ty TNHH Shirasaki Việt Nam, thành lập năm 1997 tại Techno-Park, Long Bình, ngoại ô của thành phố Hồ Chí Minh. Là cơ sở sản xuất cho Tập đoàn Shirasaki trong khu vực châu Á. Trong những năm gần đây, với việc thực hiện các công nghệ khác nhau, công ty đã mở rộng sản xuất bao gồm hộp mực in đúc ribbon, lắp ráp điện tử các thiết bị như xe bán tải MD... Phát triển theo chiến lược đã đề ra, Công ty Shirasaki hướng tới mục đích đáp ứng kịp thời cho những thay đổi trong ngành công nghiệp. Với mục tiêu thông qua các cơ sở sản xuất của mình ở châu Á và đáp ứng nhu cầu trên toàn thế giới.
 
Công ty Shirasaki đã sử dụng phần mềm EFFECT 2.0 ngay từ những ngày đầu khi đặt nhà máy tại Việt Nam. Và cho đến hiện tại, đã chục năm trôi qua nhưng EFFECT 2.0 vẫn là lựa chọn hàng đầu đối với Shirasaki, đây thực sự là mối hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.
 
 “Công ty quyết định mua phần mềm EFFECT 2.0 tại thời điểm công dụng của phần mềm phù hợp với công ty nhỏ và chi phí cạnh tranh so với các phần mềm khác...”.
 
 Công ty EFFECT đã có dịp phỏng vấn chị Nguyễn Thị Mộng Hiền- Kế toán trưởng Công ty Shirasaki VN và ghi nhận những ý kiến đánh giá của Công ty Shirasaki VN trong quá trình sử dụng phần mềm EFFECT 2.0. Các ý kiến này sẽ giúp EFFECT nhìn nhận và hoàn thiện hơn sản phẩm của mình, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
                                       
Hỏi:
 
Hiện là một trong những công ty chuyên sản xuất các loại phụ kiện lắp ráp linh kiện điện tử tại Việt Nam, khi lựa chọn giữa nhiều sản phẩm phần mềm, chị có thể chia sẻ một vài lý do tại sao Quý Công ty lại lựa chọn sản phẩm EFFECT 2.0?
 
Chị Nguyễn Thị Mộng Hiền:
 
Thực ra lúc mới gia nhập thị trường sản xuất tại Việt Nam, công ty vẫn xác định mình là công ty vừa và nhỏ. Khi ấy, quy mô từ máy móc đến nhân sự vẫn chưa mở rộng như bây giờ, tập đoàn mẹ bên Nhật vẫn chưa dám đầu tư nhiều, lúc này công ty quyết định “lựa cơm gắp mắm”, mua EFFECT 2.0 tại thời điểm công dụng của phần mềm này phù hợp với quy mô công ty nhỏ và chi phí cạnh tranh so với các phần mềm khác.
 
Hỏi:
 
Vậy trong quá trình triển khai, áp dụng phần mềm vào việc quản lý hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình, Công ty Shirasaki thấy có thuận lợi và khó khăn gì?
 
Chị Nguyễn Thị Mộng Hiền:
 
Thời điểm năm 2000 thật sự mọi thứ đều mới mẻ, những phần mềm lúc bấy giờ cũng chưa phát triển như hiện nay. Công ty bắt đầu triển khai vào khoảng giữa năm 2000, sau 3 tháng triển khai đã dần hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Nhân viên EFFECT làm việc hiệu quả tích cực tuy nhiên đôi lúc khi xảy ra sự cố, bên Công ty Shirasaki nhận được sự hổ trợ hơi chậm.
 
Bên cạnh đó còn 1 số khó khăn: ví dụ màn hình nhập liệu chỉ có 1 ô “Phân xưởng”, một số nghiệp vụ di chuyển tài sản qua lại giữa các phân xưởng chưa thực hiện được. User không tạo ra bút toán gốc không xem được đầy đủ nội dung của bút toán, chỉ xem được: ngày, chứng từ, diễn giải, số tiền, TK nợ, có.
 
Hỏi:
 
Theo chị, hiệu quả thu được từ quá trình sử dụng phần mềm EFFECT 2.0 trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của Quý công ty từ năm 2000 đến nay như thế nào?
 
Chị Nguyễn Thị Mộng Hiền:
 
Giúp nhiều chứ,tiết kiệm thời gian theo dõi các nghiệp vụ liên quan đến tiền, xác định chí phí cho từng phân xưởng. Tất cả những thao tác ấy đều làm trên một giao diện nên rất thuận tiện và dễ dàng. Khi có phần mềm EFFECT 2.0 hỗ trợ, số lượng công việc của nhân viên giảm bớt, đỡ bị áp lực rất nhiều.
 
Hỏi:
 
Vậy chị đánh giá  thế nào về giao diện, và tiện ích của phần mềm EFFECT trong quá trình sử dụng, nhất là đối với một công ty chuyên sản xuất lắp ráp và xuất khẩu ra nước ngoài như Shirasaki?
 
Chị Nguyễn Thị Mộng Hiền:
 
Theo chị thấy thì giao diện EFFECT 2.0 đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ là khá dễ sử dụng, tiện ích  trong việc sử dụng “ Khoản mục, Vụ việc, Phân xưởng”.
 
Hỏi:
 
Nếu chia sẻ một vài ý kiến về chất lượng, dịch vụ nói chung của Công ty Phần mềm EFFECT trong quá trình hợp tác, chị có thể nói gì?
 
Chị Nguyễn Thị Mộng Hiền:
 
Thật ra Shirasaki đã làm việc với EFFECT đã chục năm nay rồi, và chị vẫn thấy rằng chất lượng phần mềm EFFECT 2.0 cho đến thời điểm hiện tại tương đối ổn định. Tuy nhiên, đôi lúc khi có sự cố, bên công ty chúng tôi nhận được sự hổ trợ hơi chậm một chút. Có lẽ là do bên EFFECT công việc cũng khá nhiều. Còn lại thì thái độ làm việc của các anh em rất tốt. Vì công ty ở tận Biên Hòa nên thường điều khiển chỉnh sửa phần mềm từ xa qua Internet. Cũng có trường hợp nhân viên phải đến tận công ty, cũng xa nhưng các bạn vẫn rất nhiệt tình. Đó là điều đáng quý!
 
Công ty Shirasaki VN có đề xuất “Những công ty có ký hợp đồng bảo trì có thể 2 năm một lần Công ty EFFECT cử nhân viên đến đơn vị để đào tạo đầy đủ các chức năng sử dụng. Vì thông thường nhân viên kế toán này chỉ bàn giao lại cho kế toán khác những chức năng thông dụng, có thể có những chức năng có thể sử dụng được nhưng họ chưa được biết đến”.
 
Đề xuất của chị sẽ được chuyển về ban lãnh đạo EFFECT. Xin cảm ơn sự hợp tác của chị. Những lời nhận xét và đề xuất của chị sẽ giúp Công ty CP Phần mềm EFFECT hoàn thiện hơn trong thời gian sắp tới và hỗ trợ Shirasaki được tốt hơn. Chúc chị và Công ty Shirasaki thành công hơn nữa!